Thứ Ba, 28 tháng 11, 2017

Chả Cá Vạn Giã Nấu Gì Ngon

Chả cá Vạn Giã nấu gì ngon?

Có chả cá ngon rồi mà bạn vẫn bị bối rối không biết nên nấu gì hay bạn chưa biết cách nấu chả cá?
Chỉ cần chả cá ngon thì cho dù bạn nấu món gì cũng ngon hết ý.
chả cá nấu gì ngon

Cách chế biến chả cá

>> Chả cá kho tiêu
>>Chả cá nha trang cuốn
>> Bánh canh chả cá nha trang
Một số món ăn thông thường khi chế biến chả cá là: Bún chả cá, bánh canh chả cá, bánh mì chả cá, chả cá dồn khổ qua, Chả cá kho thơm, chả cá kho tiêu, chả cá sốt cà chua, chả cá chiên xù, chả cá rim mặn ngọt, cà tím nhồi chả cá, bánh cuốn chả cá, chả cá kho mắm, chả cá cuốn bánh tráng, chả cá gói lá chuối, chả cá nấu lẩu, gỏi chả cá, chả cá nấu riêu, chả cá viên chiên, chả cá rim tiêu, chả cá kho rim với cà tím, lẩu cua chả cá, chả cá chiên giòn, …
Quá nhiều món ăn với chả cá phải không bạn?
Một xin giới thiệu một số món ăn cùng chả cá nhé:

Canh chả cá nấu cải bẹ

Chả cá dai ngon, nước canh ngọt nấu với rau cải ăn mãi không ngán sẽ là món canh ngon cho thực đơn bữa cơm gia đình bạn, đồng thời trả lời cho thắc mắc chả cá làm món gì ngon.
chả cá nấu gì
Nguyên liệu chuẩn bị:

 200g chả cá sống hay có thể mua chả cá hấp hoặc chiên sẵn
1 bó cải bẹ xanh
 3 thìa nhỏ dầu ăn
 1 nhánh hành lá rửa sạch, thái nhỏ
 Muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm và hành hương.
Cách làm:

Bước 1: Chả cá bạn mua về trộn vào hành lá, hành hương thái nhỏ, cho dầu ăn, một thìa nhỏ nước mắm, muối, hạt nêm, chút tiêu đen rồi dùng muôi gỗ quết nhuyễn.

Bước 2: Bạn cắt khúc cải bẹ xanh vừa ăn.

Bước 3: Bạn đun sôi nồi nước, dùng thìa để múc từng miếng chả cá cho vào nồi. Đun sôi tầm 5 phút để chả cá chín.

Bước 4: Bạn cho cải bẹ xanh vào nồi để đun sôi, nêm nếm theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp và múc canh ra bát.

Lẩu cua nấu chả cá

Lâu lâu bạn hãy đổi khẩu vị cho cả nhà với món ăn này nhé! Nước dùng đậm đà được làm từ xương gà, thơm của sả, chả cá mềm mềm, cua ngọt thịt vô cùng hấp dẫn. Bí quyết làm nên món ăn này là đây.
- Nguyên liệu cho 4 người dùng
Gà 350 gr
(Xương gà)
 Cua biển 500 gr
 Chả cá  500 gr
 Dầu ăn 2 muỗng canh
 Hành tím băm 1 muỗng canh
 Muối 1 muỗng cà phê
 Hạt nêm 1 muỗng cà phê
 Nước mắm 1 muỗng canh
 Sa tế 1 muỗng cà phê
 Dầu điều 1 muỗng canh
 Sả 2 cây
 Cải thìa 300 gr
 Nấm hương 150 gr
 Bún tươi 500 gr
 Xương heo 200 gr
- Chuẩn bị 
Xương gà, xương heo rửa sạch, chặt khúc, Sả đập dập, cắt khúc.
Nấm hương cắt làm đôi. Cải thìa rửa sạch, để ráo.
Chả cá nếu mua loại chiên sẵn thì cắt làm đôi, mua sống thì nêm gia vị quết dai rồi chiên chín vàng. Cua biển, chà sạch vỏ, tách mai và thân rời nhau, để ráo.
- Cách nấu
Đun sôi 500ml nước, cho xương gà, xương heo, sả vào, nấu sôi khoảng 10 phút. Lọc lấy nước, bỏ phần xương.
Phi thơm hành tím băm với 2 muỗng canh dầu ăn, đổ nước dùng đã nấu ở bước 1 vào.
Tiếp theo, cho chả cá, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê sa tế, 1 muỗng canh nước màu dầu điều, nấm hương vào, nấu sôi nhỏ lửa.
Cuối cùng, cho cua biển vào, nấu khoảng 15 phút. Tắt bếp, bạn có thể cho cải thìa vào và ăn kèm với bún nhé!

Bánh mì chả cá

bánh mì chả cá

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét