Bánh cuốn chả cá nha trang
Bạn có thể mua chả cá nha trang loại chiên hoặc chả cá hấp. Nếu chả cá
chiên thì chiên sơ còn chả cá hấp thì hấp làm nóng lại rồi cắt lát mỏng.
|
Chả cá nha trang |
Ăn kèm chả cá cuốn bánh tráng không thể thiếu các nguyên liệu đi kèm là dưa
leo, khế, chuối thái lát, xà lách và rau thơm, muốn thêm trứng luộc, chả ram
tùy thích.
|
Cuốn chả cá |
Chấm kèm với chả cá cuốn bánh tráng phải là chén nước chấm chua cay ngọt,
hoặc ngon hơn là dùng với nước chấm được làm từ lạc xay nhuyễn, trộn cùng mắm
thơm, mè rang và sa tế, vừa có vị thơm đặc trưng của mè, vừa có vị béo ngậy của
lạc. Dùng với món này phải là bánh tráng trắng có độ dẻo để món ăn thêm ngon miệng
hơn.
|
Bánh cuốn chả cá |
Rất nhanh chóng bạn đã có món ăn chả cá cuốn bánh tráng.
Cuốn chả cá chiên nha trang Cải
bẹ xanh
Món cuốn kết hợp giữa chả cá và cải bẹ xanh cho cả nhà để chống ngán, chống
lười ăn cho các thành viên trong gia đình.
Nguyên Liệu cho 4 khẩu phần
- 400 gram cải bẹ xanh, 200 gram bún, 500 gram #chảcáchiênnhatrang, 1 củ cà rốt,
100 gram hành lá, nước mắm chua ngọt
Cách làm món cuốn chả cá cải bẹ xanh
- Cà rốt
gọt vỏ, cắt sợi.
- Cải bẹ
xanh, hành lá cắt gốc rửa sạch.
- Cà rốt
luộc chín vừa, hành lá chần sơ nước sôi để cột. Mình dùng bún tươi nên trụng
bún.
- Chả
cá chiên cắt miếng cỡ ngón tay cái (lớn hay nhỏ tùy thuộc vào các thành viên
trong gia đình mình thích cuốn to hay nhỏ)
- Cải bẹ
xanh cắt dọc theo chiều dài của lá làm 2, bỏ gân lá. Mình tận dụng phần trên nấu
được tô canh với tôm khô, lại không bỏ phí luôn ạ.
- Cho
bún và chả cá lên phần lá cải đã cắt.
- Cuộn
tròn lại và cho thêm cọng cà rốt đã luộc chín. Sau đó dùng cọng hành cột lại. Lần
lượt cuốn cho đến hết.
- Khi
ăn chấm nước mắm chua ngọt.
|
Chả cá cuốn cải bẹ xanh |
Thành phẩm vừa lạ miệng lại không ngán. Cuốn vừa ăn nên tiện cho các thành
viên trong gia đình.
Ngoài ra có thể làm các món ăn nhanh từ chả cá như Bánh mì chả cá
|
Bánh mì chả cá nha trang |
Lẩu chả cá cua
Lẩu chả cá nha
trang nấu cua
Nguyên liệu cho 4
người ăn :
- Xương gà
350gram,xương heo 200gram, cua biển 500gram, chả cá nha trang 500gram, sả 2
cây, nấm hương 150gram, bún tươi 500gram, cải thìa 300gram, hành tím băm, dầu
ăn, muối, hạt nêm, sa tế, nước mắm, dầu điều.
Chuẩn bị nấu món
lẩu cua chả cá nha trang
- Xương
gà, xương heo rửa sạch, chặt khúc, Sả đập dập, cắt khúc.
- Nấm
hương cắt làm đôi. Cải thìa rửa sạch, để ráo.
- Chả
cá nha trang chọn chả cá chiên sẵn, cắt lát vừa ăn. Cua biển, chà sạch vỏ, tách
mai và thân rời nhau, để ráo.
- Tiến hành nấu món
lẩu cua chả cá nha trang
- Đun
sôi 500ml nước, cho xương gà, xương heo, sả vào, nấu sôi khoảng 10 phút. Lọc lấy
nước, bỏ phần xương.
- Phi
thơm hành tím băm với 2 muỗng canh dầu ăn, đổ nước dùng đã nấu ở bước 1 vào.
- Tiếp
theo, cho #chảcá, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước
mắm, 1 muỗng cà phê sa tế, 1 muỗng canh nước màu dầu điều, nấm hương vào, nấu
sôi nhỏ lửa.
|
Lẩu cua chả cá
|
Cuối
cùng, cho cua biển vào, nấu khoảng 15 phút. Tắt bếp, bạn có thể cho cải thìa
vào và ăn kèm với bún nhé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét