Thứ Hai, 11 tháng 12, 2017

Chả Cá Nha Trang Cuốn Bánh Tráng

Bánh cuốn chả cá nha trang

Bạn có thể mua chả cá nha trang loại chiên hoặc chả cá hấp. Nếu chả cá chiên thì chiên sơ còn chả cá hấp thì hấp làm nóng lại rồi cắt lát mỏng. 

chả cá nha trang

Ăn kèm chả cá cuốn bánh tráng không thể thiếu các nguyên liệu đi kèm là dưa leo, khế, chuối thái lát, xà lách và rau thơm, muốn thêm trứng luộc, chả ram tùy thích.
cuốn chả cá

Chấm kèm với chả cá cuốn bánh tráng phải là chén nước chấm chua cay ngọt, hoặc ngon hơn là dùng với nước chấm được làm từ lạc xay nhuyễn, trộn cùng mắm thơm, mè rang và sa tế, vừa có vị thơm đặc trưng của mè, vừa có vị béo ngậy của lạc. Dùng với món này phải là bánh tráng trắng có độ dẻo để món ăn thêm ngon miệng hơn.
bánh cuốn chả  cá


Rất nhanh chóng bạn đã có món ăn chả cá cuốn bánh tráng.

Cuốn chả cá chiên nha trang Cải bẹ xanh

món cuốn kết hợp giữa chả cá và cải bẹ xanh cho cả nhà để chống ngán, chống lười ăn cho các thành viên trong gia đình.
Nguyên Liệu cho 4 khẩu phần
400 gram cải bẹ xanh, 200 gram bún, 500 gram #chảcáchiênnhatrang, 1 củ cà rốt, 100 gram hành lá, nước mắm chua ngọt
Cách làm món cuốn chả cá cải bẹ xanh
-         Cà rốt gọt vỏ, cắt sợi.
-         Cải bẹ xanh, hành lá cắt gốc rửa sạch.
-         Cà rốt luộc chín vừa, hành lá chần sơ nước sôi để cột. Mình dùng bún tươi nên trụng bún.
-         Chả cá chiên cắt miếng cỡ ngón tay cái (lớn hay nhỏ tùy thuộc vào các thành viên trong gia đình mình thích cuốn to hay nhỏ)
-         Cải bẹ xanh cắt dọc theo chiều dài của lá làm 2, bỏ gân lá. Mình tận dụng phần trên nấu được tô canh với tôm khô, lại không bỏ phí luôn ạ.
-         Cho bún và chả cá lên phần lá cải đã cắt.
-         Cuộn tròn lại và cho thêm cọng cà rốt đã luộc chín. Sau đó dùng cọng hành cột lại. Lần lượt cuốn cho đến hết.
-         Khi ăn chấm nước mắm chua ngọt.
chả cá cuốn cải bẹ xanh

Thành phẩm vừa lạ miệng lại không ngán. Cuốn vừa ăn nên tiện cho các thành viên trong gia đình.
Ngoài ra có thể làm các món ăn nhanh từ chả cá như Bánh mì chả cá
bánh mì chả cá nha trang
Trên là những món ăn chế biến nhanh với chả cá nha trang.

Lẩu chả cá cua

Lẩu chả cá nha trang nấu cua
Nguyên liệu cho 4 người ăn :
Xương gà 350gram,xương heo 200gram, cua biển 500gram, chả cá nha trang 500gram, sả 2 cây, nấm hương 150gram, bún tươi 500gram, cải thìa 300gram, hành tím băm, dầu ăn, muối, hạt nêm, sa tế, nước mắm, dầu điều.
Chuẩn bị nấu món lẩu cua chả cá nha trang
-         Xương gà, xương heo rửa sạch, chặt khúc, Sả đập dập, cắt khúc.
-         Nấm hương cắt làm đôi. Cải thìa rửa sạch, để ráo.
-         Chả cá nha trang chọn chả cá chiên sẵn, cắt lát vừa ăn. Cua biển, chà sạch vỏ, tách mai và thân rời nhau, để ráo.
Tiến hành nấu món lẩu cua chả cá nha trang
-         Đun sôi 500ml nước, cho xương gà, xương heo, sả vào, nấu sôi khoảng 10 phút. Lọc lấy nước, bỏ phần xương.
-         Phi thơm hành tím băm với 2 muỗng canh dầu ăn, đổ nước dùng đã nấu ở bước 1 vào.
-         Tiếp theo, cho #chảcá, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê sa tế, 1 muỗng canh nước màu dầu điều, nấm hương vào, nấu sôi nhỏ lửa.
lẩu cua chả cá

-         Cuối cùng, cho cua biển vào, nấu khoảng 15 phút. Tắt bếp, bạn có thể cho cải thìa vào và ăn kèm với bún nhé
chả cá còn nhiều cách chế biến khác nữa các bạn vui lòng xem ở mục Cách chế biến chả cá  nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét