Chả Cá Mối là gì?
Chả cá mối Vạn Giã là loại chả cá được làm từ thịt của cá mối kết hợp với các gia vị truyền thống như tỏi, hành tím, muối, đường, bột ngọt, tiêu hạt. Được chiên chín, hấp chín hoặc để sống.
Cá mối ở một số địa phương còn gọi là cá bống mối nên sẽ có
người gọi là chả cá bống mối là lý do vậy.
Cá mối là một loại cá biển, có nhiều xương, thịt trắng mềm.
Chính vì nhiều xương nên thường được lọc xương tách thịt là chả như chả cá nhồng.
Ngoài làm chả cá thì cá mối còn có thể dùng để chế biến các
món ăn khác như chiên sả ớt, khô tẩm, kho tiêu, kho nghệ, nướng,…
Khi làm chả cá mối Vạn Giã thì tùy theo buổi đánh bắt hay yêu
cầu đặt hàng thì có thể pha trộn thịt cá mối với thịt các loại cá khác như cá
nhồng, cá đỏ củ, cá chuồn, cá rựa,…
Mới mỗi tỉ lệ pha thịt cá khác nhau thì cũng tạo ra chất lượng
chả cá mối Vạn Giã khác nhau, chính vì thế bạn sẽ gặp trường hợp cùng mua chả cá
mối nhưng ở các cơ sở khác nhau thì giá bán khác nhau, chất lượng cũng khác
nhau.
Tương tự như các loại chả cá khác, cách chế biến các món ăn
từ chả cá mối cũng gần giống nhua: nấu bún, bánh canh, bánh mì, gỏi cuốn, kho sốt
cà, …
Các bạn cần mua chả cá mối Vạn Giã vui lòng liên hệ:
Hotline: 0909950358
Fanpage: https://www.facebook.com/chacavangia.nhatrang
Website: https://www.chacavanninh.vn/
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét